Khi bếp gas bị lửa hàng thì cách khắc phục ra sao

Khí gas, vận tốc đốt, kích thước cổng đốt, chiều sâu của cổng đốt là những yếu tố ảnh hưởng đến việc ổn định của ngọn lửa. Ngọn lửa trên đầu đốt có khuynh hướng ổn định tại những điểm vận tốc khí ra và gia tốc đốt bằng nhau. Sự cân bằng giữa vận tốc ra và gia tốc đốt lý giải Lý Do ngọn lửa thay đổi khi khí gas đầu vào được kiểm soát và điều chỉnh. Khí gas thoải mái và tự nhiên cháy ở tốc độ 63,5 cm/1 giây, khí prô-pan cháy ở gia tốc 81,28 cm/1 giây và khí Hiđrô cháy ở tốc độ 284,48cm/1 giây .

>> Tìm hiểu cung cấp khí gas công nghiệp

Ngọn lửa màu vàng:

Ngọn lửa khí butan phải có màu xanh lá cây. nếu lúc gas cung ứng không đủ, đầu ngọn lửa sẽ chuyển sang màu vàng. thông thường phải có 50% khí gas mới đảm bảo đốt hoàn toàn

phân biệt ngọn lửa màu vàng:

Ngọn lửa có đầu mà vàng rất dễ dàng bị nhầm lẫn với ngọn lửa có sọc màu cam và đỏ, thỉnh thoảng lộ diện. Màu cam hay red color là do bụi bặm bụi bờ tạp chất chứ không tương quan đến những vụ việc kiểm soát và điều chỉnh.

Lý Do lửa chuyển sang màu vàng:

Ngọn lửa có đầu màu vàng cho biết có hiện tượng lạ cháy không trọn vẹn. hiện tượng lạ này trở nên nghiêm trọng hơn khi ngọn lửa tiếp xúc với mặt phẳng lạnh. Ngọn lửa vàng sẽ tạo nên ra khí cacbon tự do thoải mái (muội đen), gây rất nhiều phiền toái. đối với bếp Âu, rất khó để tẩy rửa muội đen trên vỏ nồi. riêng với bếp điện, muội đen sẽ tạo một lớp chia cách và làm chậm quy trình truyền nhiệt. Nếu tình trạng này kéo dãn, sẽ làm tác động ảnh hưởng tới hiên tượng cháy hoàn toàn (gas không cháy hết).

>> Xem thêm bảo trì hệ thống gas

Cách khắc phục:

hiện tượng kỳ lạ ngọn lửa màu vàng do sự thiếu gas. hiện tượng lạ này rất có khả năng do điều chỉnh van sai . Vòi phun của cục đốt không không thẳng với ống trộn, sẽ làm giảm lượng khí bằng phương pháp giảm vận tốc khí gas trong ống trộn (phổ biến riêng với các thiết bị nhà bếp công nghiệp). Khắc phục hiện tượng kỳ lạ này bằng cách chỉnh vòi phun gas thẳng với ống trộn. gần đó, cặn bẩn trong vòi phun của cục đốt rất có khả năng làm giảm vận tốc khí gas tạo ra hiện tượng lửa vàng. Trong trường hợp này, cách khắc phục dễ dàng là vệ sinh vòi phun gas thật sạch.

Công Ty TNHH CÔNG NGHIỆP LỬA VIỆT

Địa chỉ: Số 64 Thượng Phúc, Tả thanh oai, Thanh Trì, Hà Nội

đường dây nóng: 0977.041.136