Hệ thống gas công nghiệp lắp đặt an toàn ra sao?

Giờ đây hàng loạt các vụ nổ gas xẩy ra người dân đang xuất hiện xu hướng chuyển sang dùng nhà bếp từ. Vụ nổ gas cách đây không lâu nhất vào trong ngày 31/1/2013 đã làm cho 1 người tử vong và 2 người thương nặng. Trường hợp nếu bị rò rỉ gas do hở van gas thì có phương án khắc phục như mua van chống rò rỉ gas. Hoặc dùng loại bình gas có vỏ gas đảm bảo an toàn khi sử dụng.

>> Xem thêm: lắp đặt hệ thống dẫn gas

phần lớn các hạnh phúc gia đình lúc bấy giờ đều rất sợ hãi khi mua những hãng, đại lý phân phối cung cấp nhà bếp gas, bình gas đểu hoặc nhập hàng nhái, hàng kém chất lượng về tiêu thụ trên thị trường việt nam.

Một thực tế là người dân nước ta rất đắn đo khi ném ra số tiền lớn mua nhà bếp từ cho bảo đảm an toàn vì đời sống còn rất chưa ổn.

Vì vậy làm thế nào để sử dụng gas một cách bảo đảm an toàn? Làm thế nào để không xẩy ra lo lắng thi sử dụng gas trong GĐ?Làm thế nào để phân biệt được bình gas kém chất lượng?

– Để sử dụng gas một cách an toàn thì nên vâng lệnh các nguyên tắc sau:

bếp gas gồm những bộ phận nào?

các bộ phận của nhà bếp gas nhìn thấy phía bên ngoài gồm có: họng lửa (hay có cách gọi khác là hoa sen), chân kiềng, kiềng, nút đánh lửa. Khi sử dụng bếp gas bắt buộc phải quan sát và biết các bộ phận này để rất có thể sử dụng an toàn và tiết kiệm chi phí. Bình chứa gas có van khóa bảo vệ, đây chính là van một chiều chỉ được cho phép gas từ bình ra ngoài.

Cách lắp ráp nhà bếp gas an toàn?

nhà bếp gas sẽ phải được lắp ráp cách mặt tường ít nhất 15 cm, ngoài ra nếu có lắp ráp kệ treo trên phòng bếp thì kệ nên cách bếp tối thiểu 1 mét. Khi lắp ống cao su thiên nhiên dẫn gas vào khớp nối phải bảo đảm thật khớp. Nên dùng ống dẫn gas bằng cao su lưu hóa có đường kính trong 0,9-1,2 cm. Gắn chặt hai đầu ống bằng dụng cụ kẹp ống (couier).

>> cung cấp gas công nghiệp 

Làm thế nào để sử dụng bếp gas một cách an toàn?

trước tiên, để đảm bảo an toàn, quý khách hàng nên lựa chọn nhà cung ứng có uy tín, sử dụng chai gas (bình gas) của các hãng lớn có uy tín. Chai có độ bền và đảm bảo an toàn cao. khách hàng nên kiểm tra cẩn thận trọng lượng bình gas xem có đúng hay không. Nếu nhà cung ứng dối trá trọng lượng gas thì không nên sử dụng gas của nhà cung ứng này nữa.

riêng với chai bằng thép, quý khách hàng có thể kiểm tra bằng phương pháp cân để kiểm tra trọng lượng vỏ chai và gas trong chai. đối với chai 12 kg gas thì thông thường trọng lượng vỏ chai là 13,7 kg, như vậy nếu chai mới nạp cân đủ 25,7 kg là chấp nhận được. Khi sử dụng hết gas, nếu trọng lượng chai hiện nay khoảng chừng 14 kg thì có thể chấp nhận được. Nếu trọng lượng giờ đây to hơn 14 kg, chứng tỏ trong chai có chứa nước để gian lận khách hàng.

đối với chai composite cũng rất có khả năng áp dụng cách cân như trên. Ngoài ra, chai composite rất có thể quan sát được lượng gas bên phía trong chai nên khi sử dụng hết gas mà thấy trong chai còn nhiều chất lỏng chứng tỏ trong chai có nước.

Thứ hai, sử dụng van điều áp, ống mềm chuyên dùng cho gas và có chất lượng tốt. Nên dùng ống mềm có bảo vệ chống cháy, chống chuột cắn.

Thứ ba, khi nhân viên của shop hoặc đại lý đem bình gas đến nhà cần phải kiểm tra bình gas xem: có còn hạn sử dụng không; kiểm tra niêm phong chống hàng giả của hãng sản xuất gas, kiên quyết không sử dụng những bình gas quá hạn sử dụng, các bình có tín hiệu bị rỉ sét ăn mòn kim loại, các bình kém chất lượng.

Thứ tư, trong giai đoạn nhân viên cấp dưới của shop hoặc đại lý lắp đặt bình gas vào phòng bếp gas cần cảnh báo giám sát, kiểm tra xem họ làm có đúng tiến trình không (lưu ý kiểm tra thử xì, bật nhà bếp gas thử để kiểm tra ngọn lửa, tắt nhà bếp gas đúng quy trình để kiểm tra xem van có kín không). còn nếu không vừa ý thì yêu cầu đổi bình gas khác.

>> Xem thêm http://gaspetro.vn/nha-cung-cap-gas-cong-nghiep-tai-ha-noi.html

Thứ năm, trong giai đoạn sử dụng liên tiếp kiểm tra sự rò rỉ gas, xúc tiến đúng các bước mở phòng bếp/tắt bếp gas đảm bảo an toàn.